Quy trình sơ chế thịt và bì

Quy trình sơ chế thịt và bì

Thịt sau khi được vận chuyển từ cơ sở giết mổ về xưởng sẽ được tiến hành rửa sạch, để ráo nước và đưa vào sơ chế. Phần thịt dùng để làm thịt dê chua thường sẽ là thịt thăn, mông con dê. Bởi những phần thịt nạc ở đây mền, không dính gân và lẫn mỡ. Nên khi ăn sẽ thơm, ngọt ngon mà không dai, không ngấy.

Khi sơ chế thịt, các nhân viên của chúng tôi sẽ tách riêng thịt nạc, bì. Rồi tiến hành lọc gân mỡ ra khỏi thịt. Phần thịt nạc sẽ được áp chảo qua trên chiếc chảo gang. Công đoạn này để thịt ra bớt nước giúp miếng thịt săn hơn. Đối với phần bì, bì sẽ được khò trên vỉ sao cho độ chín đạt 70%.

Quá trình áp chảo và khò bì kết thúc. Thịt và bì sẽ được đem đi pha thành những khổ nhỏ và đưa vào máy thái. Việc sử dụng máy thái trong quá trình sản xuất thịt chua nhằm đảm bảo các miếng thịt và bì có kích thước đạt tiêu chuẩn. Có độ dày mỏng, bản rộng và to bằng nhau giúp cho sản phẩm đầu ra đồng đều và ổn định chất lượng.